Cách sửa chữa quạt điều hòa đơn giản nhất

Quạt điều hòa còn có tên gọi là quạt hơi nước, đây là thiết bị khá phổ biến mà hầu hết nhà nào cũng sở hữu 1 chiếc. Và trong quá rình sử dựng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trục trặc và cần phải sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng quạt điều hòa nhà bạn bị hư và phải bỏ đi.

Quạt điều hòa
Cách sửa chữa quạt điều hòa

Dưới đây sẽ là sẽ là một vài cách giúp bạn có thể tử sửa chữa quạt điều hòa tại nhà.

Quạt điều hòa hoạt động thế nào?

Trước khi bước vào giai đoạn sửa chữa, bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nó. Cơ bản, quạt điều hòa gồm các bộ phận chính như sau: quạt thổi gió, tấm làm mát, bơm nước, màng lọc bụi, thùng đựng nước, khung vỏ.

Nguyên lý làm việc

Thong So May Lam Mat Ifan 750

Thong So May Lam Mat Ifan 750

Các lỗi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa không vào điện

Quạt khi không vào điện thường sẽ không có hiện tượng xảy ra, trường hợp xảy ra nguyên nhân thường là dây điện ở nguồn điện bị lỏng hoặc bị đứt ở một vị trí nào đó, hoặc rất có thể cầu chì bên trong đã bị cháy.

Nếu là ở trường hợp này thì bạn cần xem nội dung chi tiết để tìm hiểu cách sửa.

Điều hòa trong quạt bị hỏng

Cac Loi Thuong Gap O Quat Dieu Hoa Nguyen Nhan Va 15

Cac Loi Thuong Gap O Quat Dieu Hoa Nguyen Nhan Va 15

Người sử dụng cần chủ động tìm hiểu các vấn đề của thiết bị nhà mình, để có thể lựa chọn được cách sửa chữa hợp lý cũng như có thể tự sửa được nếu vấn đề đó rất nhỏ và không cần đến kỹ thuật viên đến.

Quạt điều hòa có mùi khó chịu

Nếu bạn ngửi thấy được mùi tanh khó chịu, thì chắc chắn máy quạt đang bị bám quá nhiều chất bẩn. Có thể là do khi nước chảy liên tục và các cặn bã trong nước sẽ làm thùng chứa nước bốc mùi, vì vậy mà bạn cần thay nước thường xuyên.

Quạt kêu to

Nguyên nhân mà phần quạt của máy kêu tiếng to hơn bình thường là do phần động cơ điện có vấn đề. Một nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến tiếng quạt to là do tấm lọc bụi quá bẩn, làm cho áp suất tăng lên, cho nên khi gió đi qua sẽ tạo ra âm thanh lớn.

Liên hệ sửa quạt điều hòa

Quat Dieu Hoa Keu To

Quat Dieu Hoa Keu To

https://360batdongsan.com/cach-sua-chua-quat-dieu-hoa-don-gian-nhat.html


Có thể bạn quan tâm