Công viên chủ đề Wansheng Ordovician là nơi được đánh giá cao với người ưa mạo hiểm vì có nhiều trải nghiệm “rợn tóc gáy”. Nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 100 km, công viên này tập trung nhiều trò chơi thú vị nhất thế giới mà chủ yếu được tổ chức trên độ cao “chóng mặt”. 

Đường đi bộ hình chữ A ở công viên chủ đề độ cao Wansheng Ordovician. Ảnh: WOTP.

Đường đi bộ hình chữ A ở công viên chủ đề độ cao Wansheng Ordovician. Ảnh: WOTP.

Du khách đến công viên này được trải nghiệm “hành lang trên không” – đường đi bộ đáy kính hình chữ A khổng lồ đua ra từ vách núi tới 80 m ở độ cao hơn 120 m. Công trình tốn đến 40 triệu tệ (6,5 triệu USD) để hoàn thành trong một năm. Và nó đã đạt danh hiệu đường đi bộ đáy kính dài nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness thế giới vào năm  tháng 5/2017. Tuy dài vậy, số lượng du khách tối đa được lên đây tham quan, ngắm cảnh cùng một lúc chỉ giới hạn ở 30 người. 

Công viên giải trí đầy trò nguy hiểm ở Trung Quốc

Video: Agelyn Tan.

Công viên Wansheng Ordovician còn có xích đu cũng ở rìa núi cao 300 m. Du khách được đeo dây bảo hộ rồi ngồi lên xích đu bay ra ngoài không trung. Các nhân viên của công viên sẽ đứng sau nắm dây để kéo đưa xích đu ra ngoài rất xa. Đây có thể gọi là thiên đường cho người tìm kiếm cảm giác mạnh, hoặc là chốn địa ngục của người sợ độ cao. 

Du khách ưa mạo hiểm sẽ còn bị thu hút bởi một cây cầu khác ở công viên chủ đề này là cây cầu ghép từ những bậc thưa cách nhau một bước chân nhưng ở độ cao 152 m giữa không trung. Cầu giống như một chiếc thang đặt nằm ngang với những khoảng trống làm tăng độ nguy hiểm. Du khách thử trải nghiệm cũng được đeo dây bảo hộ phòng khi bước hụt. 

Công viên chủ đề nguy hiểm ở Trung Quốc

Video: Willy Koh.

Ở công viên Wansheng Ordovician còn thử lòng du khách ở những trò mạo hiểm khác chính là những cây cầu độc đáo. Công viên có từ cầu kính hình chữ U tới cầu đáy kính có lan can lưới thưa, cầu đáy “đục lỗ”… Điểm chung của các cây cầu này đều là nằm ở độ cao hàng trăm mét và xây từ giữa vách núi cao đua ra. 

Hương Chi (theo Culturetrip)

Nguồn: vnexpress