Trưa 6/4, “hố tử thần” rộng gần 100 m2 ở ở tổ 7, khu Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã được nhà chức trách địa phương lấp lại, căng dây xung quanh và treo biển cảnh báo nguy hiểm.

Nhiều người dân địa phương chung vẻ lo lắng khi kể lại sự việc. “Khoảng 19h30 ngày 5/4, tôi đang ngồi trong nhà bất ngờ nghe tiếng động lớn. Khi chạy ra thì phát hiện trước cửa nhà hàng xóm xuất hiện một hố sâu. Một thanh niên bị cuốn xuống dưới cùng hai chiếc xe máy”, bà Phạm Thị Thiên (60 tuổi) nói.  

Theo bà Thiên, lúc đó cả xóm nháo nhác, mọi người hô hào tìm cây, dây thừng và thang để cứu thanh niên kia lên. Lúc đầu miệng hố sụt khoảng 5 m2 sau đó lan rộng ra xung quanh. Một máy xúc được điều động đến và cũng bị sập xuống “hố tử thần”.

Sáng nay khu vực hố tử thần xuất hiện được căng dây. Ảnh: Minh Cương

Khu vực “hố tử thần” được căng dây cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Minh Cương

Anh Hoàng Quốc Hoan (31 tuổi) người bị rơi xuống “hố tử thần” cho biết, ngôi nhà số 222 của nhà mình đang cho thuê vì anh công tác trên Hà Nội. 

“Dịp này tôi về quê có việc nên qua thăm nhà. Đứng trước cửa nói chuyện với người thuê một lúc, khi vừa bước chân xuống xuống vỉa hè thì bị sập xuống cùng đất đá. Sau đó cây cối cùng hai chiếc xe máy đè lên người khiến tôi bị thương ở tay”, anh Hoan kể và cho hay bên dưới “hố tử thần” là bùn và nước đang cuộn xoáy, khi cây cối cùng đất đá rơi xuống thì xoáy nhẹ hơn.

Hàng chục xe đất được chở đến lấp hố tử thần. Ảnh: Minh Cương

Hàng chục xe đất được chở đến lấp “hố tử thần”. Ảnh: Minh Cương

Từ tối qua, nhiều người dân ở tổ 7, khu Cao Sơn 1 không dám ở trong nhà vì sợ “hố tử thần” tiếp tục sụt và lan đến nhà mình. 

“Chúng tôi rất hoảng hốt vì chưa bao giờ thấy cảnh tượng như vậy. Nhìn xuống bên dưới hố sụt là một khoảng rỗng lớn và điểm sụt cứ lan rộng. Người dân mong cơ quan chức năng sớm đến thăm dò khu đất này để tìm ra nguyên nhân, xử lý dứt điểm”, anh Nguyễn Công Tuấn (30 tuổi) nói.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 5/4 “hố tử thần” xuất hiện cuốn nam thanh niên cùng hai xe máy xuống dưới và có nguy cơ sụt lan ra xung quanh; hố sâu 2 m và rộng gần 100 m.

Xe tải cùng máy xúc đến hiện trường san lấp “hố tử thần”. Khi máy xúc đến gần bất ngờ sụt xuống, kéo phương tiện này xuống dưới. Máy cẩu được đưa đến giải cứu máy xúc.

Hơn 20 xe tải chở đất và 2 xe bồn chở bê tông tươi đã được đổ để lấp “hố tử thần”. Đến khoảng 1h sáng ngày 6/4 “hố tử thần” được lấp lại.

Theo ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tại khu vực hai phường Cẩm Sơn và Cẩm Đông trong thời gian qua đã xuất hiện các điểm sụt lún tương tự.

Nguồn: vnexpress