Lực lượng đặc nhiệm được vũ trang hạng nặng sẽ bảo vệ Tổng thống Duterte trong ba ngày ông thăm Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Lực lượng đặc nhiệm được vũ trang hạng nặng sẽ bảo vệ Tổng thống Duterte khi ông thăm Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Chuyên cơ của Philippines tối nay sẽ đưa Tổng thống Rodrigo Duterte đến Hong Kong sau khi ông có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề diễn đàn châu Á Bác Ngao tại đảo Hải Nam.

Trong ba ngày ở thăm đặc khu của Trung Quốc, ông Duterte sẽ được cảnh sát Hong Kong bảo vệ liên tục. Đoàn xe vũ trang hạng nặng do xe chống bom có khả năng chặn sóng radio dẫn đầu sẽ hộ tống ông Duterte từ sân bay đến một khách sạn ở khu Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui), theo SCMP.

“Do mức độ đe dọa ông Duterte phải đối mặt là tương đối cao, chúng tôi sẽ tổ chức một nhiệm vụ an ninh để bảo vệ ông ấy”, một nguồn tin chính quyền nói ngày 9/4, nhưng nhấn mạnh mối đe dọa khủng phố của thành phố được duy trì ở mức “vừa phải”.

Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: Reuters.

Duterte được xem là mục tiêu có nguy cơ bị tấn công tương đối cao vì các chính sách gây nhiều tranh cãi ở Philippines. Chuyến thăm Hong Kong lần thứ hai trong 10 tháng của ông Duterte cũng có thể vấp phải các cuộc biểu tình của cộng đồng Philippines do những tranh cãi quanh việc triệu hồi sớm một tùy viên. Duterte dự kiến gặp với khoảng 2.000 người Philippines vào tối 12/4. 

Hong Kong có khả năng sẽ bố trí các thành viên tinh nhuệ của Đội Chống Khủng bố mang theo vũ khí hạng nặng, bao gồm súng máy MP5 và súng trường tấn công SIG 516, tuần tra những nơi ông Duterte xuất hiện. Lính bắn tỉa của Đơn vị Đặc nhiệm cũng sẽ trong tư thế sẵn sàng.

Vũ Phong

Nguồn: vnexpress