tin mới được cập nhật
 • Djokovic thắng tie-break set năm

  Federer tự đánh trái hỏng sau loạt bóng bền ở điểm đầu tiên. Sau đó anh giao bóng và dứt điểm thuận tay chính xác gỡ hòa 1-1. Federer thua điểm giao ở tình huống tiếp theo, sau pha bỏ nhỏ thiếu cảm giác. Djokovic vươn lên dẫn 4-1 ở hai quả giao liên tiếp, nhưng trượt ngã ở điểm tiếp theo. Hai tay vợt đổi sân khi Djokovic dẫn 4-2.

  Djokovic trả giao bóng hai không tốt và bị rút cách biệt xuống 4-3. Anh giao bóng và ghi điểm thuận tay để tái lập cách biệt, sau đó khi điểm trái tay dọc dây. Djokovic dẫn 6-3 và có ba match-point. Ở điểm tiếp theo, Federer có cơ hội dứt điểm nhưng trọng tài hô bóng ngoái từ Djokovic. Djokovic khiếu nại và bóng trong sân, khiến cả hai phải đánh lại điểm.

  Ở điểm quyết định, Federer đánh trúng cạnh vợt khiến bóng đi lên khán đài. Chức vô địch Grand Slam thứ 16 cho Djokovic.

 • Set 5: 12-12 cho Federer

  Djokovic nhận cảnh cáo từ trọng tài sau khi vung vợt vì tức giận. Federer giao bóng tốt để dẫn 40-0, rồi kết thúc game với điểm ace.

  Hai tay vợt bước vào tie-break.

 • Nỗi lo của Mirka – vợ Federer – trên khán đài.

  mirka-1548-1563127109.jpg
 • Set 5: 12-11 cho Djokovic

  Djokovic tấn công tốt và ghi liền hai điểm, trước khi giao bóng hay để dẫn 40-0. Anh tự mắc lỗi ở điểm tiếp theo, rồi Federer trả giao tốt để góp phần ghi điểm thuận tay. Pha bóng bền tiếp theo kết thúc với phần thắng cho Federer, sau cú vô-lê trên lưới. Tỷ số là 40-40.

  Sau loạt bóng bền đẹp mắt, Federer khiếu nại chính xác tình huống anh ghi điểm. Federer có break-point, nhưng không tận dụng được khi Djokovic tấn công tốt. Sau đó Djokovic có cơ hội thắng game, nhưng để đối thủ lên lưới dứt điểm.

  Ở tình huống tiếp theo, Djokovic khiếu nại sai và Federer có break-point thứ hai. Anh không tận dụng được khi Djokovic lên lưới thành công. Lỗi tự đánh hỏng liên tiếp khiến Federer thua game đỡ bóng.

  Set 5: 12-11 cho Djokovic

 • Set 5: 11-11 cho Federer

  Federer đánh trái lỗi ở điểm đầu tiên, nhưng cú trái sau đó của anh khiến Djokovic không thể chống đỡ. Djokovic tiếp tục trả giao bóng hai không tốt để bị dẫn 15-30, trước khi Federer lên lưới vô lê gia tăng cách biệt. Federer thắng game nhờ giao bóng tốt.

  Set 5: 11-11 cho Federer

 • Set 5: 11-10 cho Djokovic

  Djokovic khởi đầu với điểm ace, nhưng sau đó tự đánh trái ra ngoài. Anh giao bóng tốt ở điểm tiếp theo, nhưng lại tự đánh thuận tay ra ngoài để bị gỡ 30-30. Federer trả giao bóng hai không tốt và anh tỏ ra tiếc nuối khi bị dẫn 30-40. Cú giao tốt giúp Djokovic kết thúc game giao.

 • Set 5: 10-10 cho Federer

  Federer ghi điểm đầu tiên nhờ cú ace, sau đó khiếu nại sai tình huống anh đánh ra ngoài. Anh thắng ba điểm liên tiếp nhờ vào khả năng giao bóng vào góc chữ T.

 • Set 5: 10-9 cho Djokovic

  Djokovic tự đánh trái lỗi ở điểm đầu tiên, nhưng gỡ hòa nhờ giao bóng tốt. Anh liên tục chủ động trong những pha bóng tiếp theo và kết thúc game nhanh chóng.

 • Set 5: 9-9 cho Federer

  Djokovic trả giao tốt và có điểm đầu tiên, nhưng sau đó không chống lại được những pha tấn công liên tiếp từ bên kia sân. Anh đánh rúc lưới ở hai điểm tiếp theo, rồi trả giao ra ngoài và thua game.

 • Set 5: 9-8 cho Djokovic

  Tay vợt người Serbia dẫn 40-0, nhưng thua điểm từ pha bỏ nhỏ của đối thủ. Sau đó, anh đánh bật lưới ra ngoài. Cú giao bóng tốt cuối cùng cũng giúp Djokovic tái lập thế dẫn trước.

Thông tin trước trận

Roger Federer hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 21, còn Novak Djokovic muốn sưu tầm danh hiệu lớn thứ 16. Tay vợt người Serbia được đánh giá cao hơn, nhưng chiến thắng trước Rafael Nadal ở bán kết cho thấy Federer vẫn có thể gây bất ngờ.

undefined - page NaN

Hai tay vợt đã gặp nhau 47 lần trong quá khứ, với 25 chiến thắng cho Djokovic. Tay vợt số một thế giới cũng thắng cả bốn cuộc so tài gần đây, trong đó có chung kết ATP Tour finals 2015 và Cincinati Masters 2015. Lần gần nhất gặp nhau trên sân cỏ, Federer cũng thất bại 1-3 ở chung kết Wimbledon 2015.

Federer đang đứng đầu giải về tỷ lệ thắng game giao, lên tới 95%. Nhưng, Djokovic lại đứng đầu về tỷ lệ thắng điểm trả giao bóng một, với 36%. Hai tay vợt dự kiến ra sân lúc 20h, và bắt đầu trận đấu sau đó khoảng 10 phút.

Quang Dũng – Xuân Bình