Kimberly Vastola không ngờ mình sẽ gặp một con gấu đen to lớn khi nhận phòng khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Gatlinburg, Tennessee, Mỹ, theo Knoxville News Sentinel ngày 22/3.

Kimberly cho biết khi nhận phòng, lễ tân khách sạn thông báo rằng gia đình cô có thể sẽ thấy một con gấu ở đây. Khoảng 20h30, khi bước ra ngoài ban công khách sạn để ngắm cảnh, gia đình cô phát hiện một con gấu đang lục thùng rác bên ngoài.

Tyler, con trai của Kimberly, gọi con gấu và chìa tay ra. Cả gia đình đã được một phen hú hồn khi con gấu lại gần đập vào tay cậu bé. Cô chia sẻ: “Chúng tôi chỉ đứng cách nó khoảng 2 bước chân. Quả là một trải nghiệm hiếm có, chắc chắn rồi”. 

Du khách thót tim vì gấu đen lao đến trong khách sạn

 Khi Tyler đập tay với gấu, Kimberly thót tim tới mức đánh rơi điện thoại. Video: Facebook.

Ngay sau đó cô đã đẩy Tyler vào trong phòng mạnh đến mức có thể làm gãy ngón tay của cậu bé, Kimberly tiết lộ trên trang cá nhân.

Đêm đó gia đình Kimberly không dám ra xe ôtô bởi con gấu vẫn lang thang trong khuôn viên khách sạn. “Người ta bảo nó cũng là con gấu xuất hiện trong cửa hàng kẹo trong thành phố trước đó. Họ gọi nó là Robert”.

Trước đó camera an ninh ghi hình một con gấu đi lại ở trung tâm thành phố Gatlinburg khiến đám đông hoảng sợ. Ảnh: Knoxville News Sentinel.

Trước đó camera an ninh ghi hình một con gấu đi lại ở trung tâm thành phố Gatlinburg khiến đám đông hoảng sợ. Ảnh: Knoxville News Sentinel.

Gấu đen thường xuyên xuất hiện tại hạt Sevier, Tennessee, đặc biệt vào thời điểm này trong năm. Những nhà nghiên cứu về động vật hoang dã cho biết cuối tháng 3 chưa phải mùa xuân, nhưng nhiều con gấu đen đã rời hang để đi kiếm ăn sau giấc ngủ đông dài.

Cơ quan Tài nguyên Động vật hoang dã Tennessee cảnh báo: “Những con gấu thường quen với sự hiện diện của con người, chúng có thể trở thành mối đe dọa. Không bao giờ cho ăn hoặc tiếp cận lũ gấu”.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kỷ niệm vui vẻ như gia đình Kimberly. Năm 2010, kiểm lâm trong vườn quốc gia Great Smoky Mountains, nằm giữa bang North Carolina và Tennessee, phải truy tìm và giết chết một con gấu cái. Con gấu này đã cắn chân một du khách khi ông lại gần chụp ảnh.

Sau đó, ban quản lý vườn quốc gia ra quy định cấm du khách cố ý tiếp cận gấu hoang trong phạm vi 50 m. Người vi phạm có thể phải chịu mức án tối đa 6 tháng tù và nộp 5.000 USD tiền phạt.

Nguồn: vnexpress