Nhà cầm quân Hàn Quốc muốn lắng nghe các ý kiến và cân nhắc kỹ lưỡng nhiều khả năng trước khi đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo ra sân thi đấu cùng các phóng viên thể thao Hà Nội ngày 21/6.

HLV Park Hang-seo chơi bóng cùng các phóng viên thể thao Hà Nội ngày 21/6.

“Chuyện ký kết hợp đồng mới không sớm diễn ra như các phương tiện truyền thông Việt Nam đưa tin. Tôi và công ty đại diện của mình không vội vàng. Chúng tôi cần thời gian để lắng nghe các ý kiến khác nhau”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với Sports Korea (Hàn Quốc).

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2020. Hiện tại nhà cầm quân Hàn Quốc và VFF vẫn chưa ngồi lại với nhau để đàm phán việc gia hạn. “HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích. Lẽ dĩ nhiên khi tái ký hợp đồng các chế độ dành cho ông ấy, trong đó có lương, phải được tăng lên”, Lee Dong-jun – người đại diện của HLV Park – chia sẻ.

Theo kế hoạch, tuần này Lee Dong-jun sẽ có mặt tại Hà Nội để đàm phán. VFF muốn tái ký hợp đồng hai năm. Họ chấp nhận tăng lương, nhưng phải trong mức hợp lý. Hiện tại, ông Park nhận 20.000 USD mỗi tháng sau thuế. “HLV Park Hang-seo đã giú Việt Nam trở thành nhà vô địch của Đông Nam Á và tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng khi bàn chuyện tái ký hợp đồng. Tất nhiên, chúng tôi sẽ xem xét khả năng kinh tế của Việt Nam”, Lee Dong-jun nói thêm.

VFF mong muốn sớm hoàn tất việc tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc, để họ có thể tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 cùng diễn ra vào cuối năm nay.

Lâm Thỏa