Viện khảo cổ Ấn Độ đưa ra kết quả, ngôi đền Taj Mahal có ngày đón tới 50.000 khách dịp cuối tuần và khách thường tham quan kéo dài từ sáng tới chiều muộn, CNN dẫn tin ngày 30/3.

Quy định du khách được tham quan Taj Mahal tối đa 3 tiếng mỗi ngày áp dụng từ ngày 1/4, với cả khách địa phương và quốc tế. 

D N Dimri, đại diện Viện khảo cổ Ấn Độ, cho biết: “Nhiều người tới Taj Mahal tham quan nhưng dành nguyên ngày ở đó. Việc này dẫn tới tình trạng có quá nhiều khách cùng ở đây. Quy định mới này sẽ điều chỉnh được thời gian khách tham quan ở đền. Do lượng khách mỗi ngày một tăng nên quyết định này cũng sẽ đảm bảo ở Taj Mahal không xảy ra những sự cố khiếm nhã hoặc tai nạn”.

Đền Taj Mahal chỉ đón khách 3 tiếng mỗi ngày

 Video: Amazing Places on Our Planet.

Đền Taj Mahal do hoàng đế Mughal Shah Jahan xây để làm lăng mộ dành cho vợ ông là Mumtaz Mahal qua đời vào năm 1631. Công trình được hoàn thiện năm 1648. 

Lượng khách mỗi ngày tới Taj Mahal trung bình 10.000 – 15.000 người nhưng cuối tuần thường cao hơn. Bộ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ, Alphons Kannanthanam gọi Taj Mahal là “niềm tự hào của Ấn Độ” và cho biết mỗi năm công trình đón tới gần 7 triệu lượt khách tham quan.

Hương Chi (theo CNN)

Nguồn: vnexpress