Sao Bollywood Salma Khan lĩnh án 5 năm tù vì giết linh dương hiếm

Diễn viên Ấn Độ bị đưa tới một nhà tù thành phố Jodhpur do sát hại con vật trong vụ việc cách đây 20 năm.

Ngày 5/4, tờ ABC News đưa tin Salma Khan bị tòa án thành phố Jodhpur bỏ tù vì hành động cách đây hai thập niên. Thẩm phán mô tả Salma Khan là “kẻ phạm tội thường xuyên”. Sau phán quyết, Salma Khan được đưa tới nhà tù địa phương. Cảnh sát cho biết đã cử thêm người tới canh giữ phòng giam của Salma Khan. Ngoài diễn viên 52 tuổi, cảnh sát còn bắt giữ Saif Ali Khan, Sonali Bendre, Tabu và Neelam. Bốn người đều ở trên xe jeep trong cuộc đi săn năm 1998.

Salma Khan (áo đen) có mặt tại tòa án thành phố Jodhpur. Ảnh: AP.

Salma Khan (áo đen) có mặt tại tòa án thành phố Jodhpur. Ảnh: AP.

Công tố viên Bhawani Singh Bhati nói trên ABC News: “Salma Khan đã đệ đơn kháng cáo và tòa án phúc thẩm sẽ quyết định có nghe kháng cáo vào ngày mai không. Hoặc có thể họ sẽ tổ chức vào hôm khác”. Salma Khan nói anh không bắn hai con linh dương ở khu bảo tồn Tây Ấn năm 1998. Trong các vụ xét xử trước đó, anh luôn được thả tự do khi kháng cáo, do thiếu bằng chứng.

Tháng 10/1998, Salma Khan cùng các bạn tới Rajasthan để quay phim. Họ tranh thủ thời gian nghỉ lái xe jeep đi chơi. Chogaram Bishnoi, thành viên của giáo phái tôn thờ tự nhiên và động vật hoang dã, nói ông nhìn thấy Salma Khan dừng xe, bắn hạ hai con linh dương blackbuck ở ngôi làng gần Jodhpur. Nhóm này được cho là mang con vật về nấu ăn. Linh dương blackbuck là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, được Hội bảo vệ Động vật Hoang dã Ấn Độ đưa vào danh sách giám sát. Trên thế giới, loài này chỉ còn khoảng 500 con.

Salma Khan (52 tuổi) nổi tiếng ở Ấn Độ, đóng hơn 90 tác phẩm khác nhau bằng tiếng Hindi nhưng cũng có cuộc sống riêng tai tiếng. Anh từng nhiều lần dính líu tới pháp luật khi gây tai nạn làm chết người, có mối quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ. Theo cơ quan báo chí Press Trust of India, năm 1998, 2006 và 2007, Salma Khan lần lượt bị ngồi tù vì trộm đồ nhưng nhanh chóng được thả tự do.

* Salma Khan và Aishwarya Rai khi còn hẹn hò

Salma Khan

Hẹn hò người đẹp Aishwarya Rai đầu những năm 2000, Salma Khan cũng từng mạnh tay đập cửa khi cả hai cãi nhau. Anh giải thích trong một cuộc phỏng vấn: “Nếu không cãi nhau, nghĩa là giữa hai người không có tình yêu”. Salma Khan đóng cùng Aishwarya Rai trong phim Hum Dil De Chuke Sanam (1999).

Minh Anh

Nguồn: vnexpress