Đây là mẫu smartphone Android đầu tiên trong loạt sản phẩm 2018 được HMD Global đưa về Việt Nam.

Đây là mẫu smartphone Android đầu tiên trong loạt sản phẩm 2018 được HMD Global đưa về Việt Nam.

Với mức giá rẻ hơn 400.000 đồng so với Nokia 2, Nokia 1 là smartphone Android có giá rẻ nhất của thương hiệu Phần Lan tại thị trường Việt Nam. Nằm trong dự án Android One của Google, lợi thế của sản phẩm là sử dụng hệ điều hành Android phiên bản mới nhất, thay vì các bản Anroid cũ như 6.0 hay 5.1 như nhiều smartphone cùng tầm tiền đang có trên thị trường.

Điểm nổi bật của sản phẩm còn ở thiết kế nhiều màu sắc trẻ trung với mặt lưng có thể dễ dàng thay đổi vỏ, gợi nhớ đến thiết kế của một số mẫu Lumia Windows Phone giá thấp trước kia. Tuy nhiên, cấu hình của Nokia 1 hạn chế khi dung lượng RAM chỉ 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Vi xử lý tốc độ 1,1 GHz tới từ MediaTek chứ không phải Snapdragon của Qualcomm. 

Nokia 1 có màn hình nhỏ với kích thước 4,5 inch và độ phân giải 854 x 480 pixel, chưa đạt chuẩn HD 720p. Nhưng camera chính có độ phân giải cao nếu tính trong phân khúc khi đạt tới 5 megapixel và hỗ trợ đèn flash LED. Dung lượng pin ở mức trung bình, 2.150 mAh. Sản phẩm bán chính hãng ở Việt Nam hỗ trợ 2 sim.

Ảnh thực tế Nokia 1

Nguồn: vnexpress