Tài tử đồng tính Mỹ vào vai gái làng chơi chuyển giới

Matt Bomer thể hiện nhân vật có nội tâm phức tạp trong tác phẩm tâm lý “Anything”.

Phim do Timothy McNeil đạo diễn, dựa trên vở kịch cùng tên của ông năm 2007. Early (John Carroll Lynch đóng) là người đàn ông đang đau buồn bởi vợ mới qua đời. Ông chuyển đến Hollywood (Los Angeles, Mỹ) để bắt đầu cuộc sống mới. Early gặp Freda (Matt Bomer đóng) – một gái làng chơi chuyển giới có tính cách cuốn hút. Họ bắt đầu một mối quan hệ khiến những người xung quanh khó hiểu. Anything được khen ngợi ở Liên hoan phim Los Angeles (Mỹ) năm 2017 và dự kiến công chiếu vào tháng 5.

* Trailer phim

Trailer Anything

Có một số ý kiến trái chiều liên quan đến việc chọn nam diễn viên Matt Bomer. Trên trang cá nhân, các nghệ sĩ chuyển giới như nhạc sĩ Mya Byrne và diễn viên Jamie Clayton phản đối để diễn viên nam vào vai chính. Tuy nhiên, giám đốc sản xuất Mark Ruffalo ủng hộ quyết định này và khẳng định Bomer đã nỗ lực hết mình cho vai diễn.

Trợ lý sản xuất Kylene K. Steele – vốn là người chuyển giới – dùng những trải nghiệm của mình để chỉnh sửa kịch bản và giúp Bomer nhập vai. Trên Indiewire, Steele cho biết cô ở trường quay trong mọi ngày Bomer ghi hình để hỗ trợ anh. Cô cho rằng vai diễn thuộc về diễn viên và không cần phải là người chuyển giới thực sự để thủ vai này.

Matt Bomer sinh năm 1977, từng đoạt Quả Cầu Vàng với vai phụ trong series The Normal Heart (2014). Năm 2012, anh tiết lộ mình đồng tính.

Matt Bomer ngoài đời và trong vai diễn.

Matt Bomer ngoài đời và trong vai diễn.

Việc chọn diễn viên đóng vai chuyển giới là vấn đề gây tranh cãi từ lâu ở Hollywood. Một số người cho rằng nên để các diễn viên chuyển giới đảm nhận để phản ánh đúng tinh thần của cộng đồng này cũng như gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho họ ở Hollywood.

Gần đây, các tài tử Jared Leto và Eddie Redmayne từng nhận phản ứng trái chiều khi vào dạng vai này trong Dallas Buyers Club (2013) và The Danish Girl (2015). Dù vậy, giới chuyên môn nhìn chung không quan tâm xuất thân của diễn viên bằng chất lượng diễn xuất của họ (Leto nhận tượng vàng Oscar còn Redmayne được đề cử).

Ân Nguyễn

Nguồn: vnexpress