Tàu chở hàng đâm hỏng tòa nhà hơn 200 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc tàu chở hàng lao vào ngôi nhà hơn 200 tuổi.

Tàu chở hàng Vitaspirit mang quốc tịch Malta hôm qua bị hỏng cánh lái khi đi qua eo biển Bosphorus, khiến nó đâm mạnh vào Hekimbasi Salih Efendi, công trình lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng từ thế kỷ 18.

Cú đâm mạnh khiến ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi bị hư hỏng nặng và tuyến hàng hải qua eo biển Bosphorus cũng bị đóng cửa, Daily Sabah đưa tin.

Video của các nhân chứng cho thấy con tàu dài 225 m, có trọng tải hàng chục nghìn tấn lừng lững tiến về phía tòa nhà, bất chấp nỗ lực hãm tàu của thủy thủ đoàn.

Tòa nhà cổ màu đỏ hư hỏng nặng sau cú đâm của tàu hàng. Ảnh: Daily Sabah.

Tòa nhà cổ màu đỏ hư hỏng nặng sau cú đâm của tàu hàng. Ảnh: Daily Sabah.

Nhiều nhân viên ở nhà hàng bên cạnh tòa nhà hoảng loạn và tìm cách chạy trốn khi chứng kiến con tàu ngày càng áp sát. Vitaspirit đang thực hiện hành trình từ Ukraine đến Ai Cập, không có người bị thương và môi trường biển không bị đe dọa trong sự cố.

Địa hình phức tạp với nhiều khúc ngoặt gấp, dòng hải lưu liên tục thay đổi và số lượng lớn tàu biển qua lại khiến Bosphorus là một trong những tuyến đường thủy dễ gây tai nạn nhất thế giới. Vụ tai nạn gây thương vong cao nhất ở đây xảy ra năm 1979 khi tàu chở dầu Romania đâm tàu hàng Hy Lạp, khiến 42 người thiệt mạng.

Tử Quỳnh

Nguồn: vnexpress