Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần đầu tiên trong hai ngày, tập trung trả lời các câu hỏi của Thượng viện Mỹ về bê bối khiến 87 triệu dữ liệu người dùng bị rò rỉ. Tuy nhiên, theo USA Today, một số câu hỏi của các thượng nghị sĩ đưa ra không giải quyết được nhiều vấn đề.

Thượng nghị sĩ Orrin Hatch của Utah đã hỏi Zuckerberg cách Facebook kiếm tiền như thế nào. Sau một lúc ngập ngừng, Zuckerberg đáp lại bằng một nụ cười: “Thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo”.

Nghị sĩ bang Mississippi Roger Wicker đặt câu hỏi, bằng cách nào Facebook theo dõi dữ liệu người dùng sau khi họ đăng xuất khỏi mạng xã hội. Dù là câu hỏi hợp lệ, Wicker có vẻ chưa tìm hiểu về việc sử dụng cookie trên Internet.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham còn hỏi câu “thăm dò” rằng, có phải Twitter có cách làm tương tự Facebook hay không.

Những câu hỏi có phần cơ bản của các thượng nghị sĩ Mỹ khiến không ít người bất ngờ. Trên Twitter, một số thậm chí còn mong muốn giải thích hộ Zuckerberg.

Ông Zuckerberg, một tạp chí mà tôi vừa mới mở, đi kèm với đĩa mềm cung cấp cho tôi 30 giờ miễn phí của một cái gì đó gọi là America On-Line. Nó có giống với Facebook không?.

“Ông Zuckerberg, một tạp chí mà tôi vừa mới mở gần đây có đính kèm với đĩa mềm cung cấp cho tôi 30 giờ miễn phí của một cái gì đó gọi là America On-Line. Nó có giống với Facebook không?”.

[Theo tính toán của tôi, độ tuổi trung bình của các thượng nghị sĩ đã đặt câu hỏi cho Zuckerberg là 71 tuổi.

“Theo tính toán của tôi, độ tuổi trung bình của các thượng nghị sĩ đã đặt câu hỏi cho Zuckerberg là 71 tuổi”.

Mark Zuckerberg đang sống trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi người: cố gắng giải thích công nghệ cao đã hoạt động ra sao cho người già của mỗi quốc gia.

“Mark Zuckerberg đang sống trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của người trẻ: cố gắng giải thích công nghệ cao đã hoạt động ra sao cho người già của mỗi quốc gia”.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress