Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PV GAS chào đón bà Yang Mi Choi – Phó tổng giám đốc KOGAS tới thăm và làm việc tại TP HCM.

Trong chuyến công tác tại TP HCM cuối tháng ba, bà Yang Mi Choi – Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật KOGAS đã đến thăm Tổng công ty Khí Việt Nam. Chuyến đi còn có các đại diện của KOGAS và Tập đoàn Doosan tại Việt Nam. Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PV GAS đại diện công ty đón tiếp lãnh đạo các ban và đơn vị liên quan.

Tổng Giám đốc PV GAS tiếp Phó Tổng Giám đốc KOGAS 

Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PV GAS chào mừng bà Yang Mi Choi tới thăm và làm việc.

Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PV GAS chia sẻ đánh giá cao sự đóng góp của các tập đoàn lớn của Hàn Quốc vào sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam trong đó có KOGAS và các tập đoàn khác như Samsung, Huyndai, POSCO. Việc tin tưởng và lựa chọn các đối tác Hàn Quốc trong quá trình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng ngành khí Việt Nam trong suốt 20 năm qua không chỉ dựa trên mối tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mà còn bởi năng lực và chất lượng hợp tác của các đối tác xứ sở kim chi.

Ông Dương Mạnh Sơn cũng đã giới thiệu về “Chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam”. Trong đó, PVN – PV GAS luôn giữ vai trò đi đầu, phát triển các nguồn cung cấp khí để phát triển kinh tế đất nước. Ông thể hiện mong muốn KOGAS và các đối tác Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ và tham gia vào các dự án dầu khí tại Việt Nam nói chung và do PV GAS thực hiện nói riêng trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc PV GAS tiếp Phó Tổng Giám đốc KOGAS  - 1

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thiện chí, hứa hẹn là tiền đề thúc đẩy nhanh và mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa các bên tham gia trong lĩnh vực LNG trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ, bà Yang Mi Choi cho biết ấn tượng trước những thành quả đã đạt được của PV GAS sau 28 năm hình thành và phát triển, cũng như những đóng góp của PVGAS với sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Nhân dịp này, bà Yang Mi Choi thay mặt KOGAS bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi hợp tác giữa PV GAS và KOGAS trong việc hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng kho cảng nhập khẩu LNG tại Sơn Mỹ và Thị Vải. KOGAS cũng sẵn sang hỗ trợ PV GAS các thông tin kỹ thuật chuyên ngành, xây dựng và hoàn thiện các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động vận hành, bảo dưỡng các kho LNG (Liquefied Natural Gas là khí thiên nhiên được hóa lỏng khi làm lạnh sâu đến âm 162 độ C sau khi đã loại bỏ các tạp chất) cũng như các quy định liên quan đến an toàn mà PVGAS đang triển khai biên soạn.

Hai bên đã đồng ý chủ trương về thành lập tổ công tác PV GAS – KOGAS để thường xuyên trao đổi thông tin về các dự án, lĩnh vực liên quan đến LNG mà hai bên quan tâm và triển khai hợp tác. Theo đó, KOGAS sẵn sàng cử các chuyên gia hỗ trợ PV GAS trong quá trình chuẩn bị triển khai các dự án kho cảng nhập khẩu LNG và xây dựng các quy định pháp lý trong lĩnh vực LNG.

Tổng Giám đốc PV GAS tiếp Phó Tổng Giám đốc KOGAS  - 2

Đại diện các tập đoàn chụp ảnh kỷ niệm.

Tập đoàn KOGAS đang là một trong những nhà nhập khẩu LNG độc lập lớn nhất thế giới. Trong năm 2017, tập đoàn đã nhập khẩu 31 triệu tấn LNG phục vụ cho nhu cầu phát điện và công nghiệp, dân dụng tại quốc gia Bắc Á này. Đồng thời, KOGAS còn đứng đầu thế giới về việc nghiên cứu xây dựng các bồn chứa LNG và đang giữ kỷ lục về việc xây dựng bồn chứa LNG có dung tích chứa lớn. Trong những năm gần đây, KOGAS đã vươn ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và tham gia vào các dự án E&P, nhà máy sản xuất LNG và khâu hạ nguồn phân phối khí tại một số nước trên thế giới, cụ thế như Mozambique, Mexico…

(Nguồn: PV GAS)

Nguồn: Ngôi Sao