tin mới được cập nhật
 • gettyimages-1158080510-612x612-5566-1561

  Hai đội tranh chấp bóng quyết liệt ở khu giữa sân.

 • Suarez lỡ cơ hội đối mặt

  Tiền đạo Barca phá bẫy việt vị, băng xuống đối mặt với thủ môn Arias. Tuy nhiên, Suarez hơi chậm trong tình huống quyết định và không thể dứt điểm qua người Arias từ góc hẹp.

  Bở lỡ cơ hội

 • Arrascaeta dứt điểm

  Suarez che bóng khôn ngoan, rồi nhả lại đúng tầm băng lên của Arrascaeta. Số 10 của Uruguay bắt vô-lê một chạm sát mép 16m50, nhưng bóng đi quá bổng.

  Arrascaeta dứt điểm

 • Uruguay lấy lại thế trận

  Sau hơn 10 phút đầu bị lấn lướt, Suarez cùng đồng đội bắt đầu có nhiều bóng hơn bên phần sân Chile. Đội hình của đội bóng áo xanh được đẩy lên cao hơn. Cavani, người thường xuyên lùi sâu từ đầu trận, bắt đầu xuất hiện quanh cấm địa đội bóng áo đỏ.

 • Aranguiz bật cao, đánh đầu làm tường cho Sanchez xâm nhập cấm địa Uruguay. Tuy nhiên, cú chạm bóng của Aranguiz hơi mạnh. Thủ môn Muslera phán đoán và băng ra ôm gọn bóng.

 • Aranguiz sút xa

  Tiền đạo Chile xử lý gọn gàng trước cấm địa Uruguay, trước khi sút căng nhằm vào góc xa, buộc thủ thành Muslera phải bay người cản phá.

  Aranguiz sút xa

 • Chile kiểm soát bóng vượt trội

  Sanchez cùng đồng đội giữ bóng tới 65%, nhưng mới chỉ có một pha dứt điểm. 

 • Cú dứt điểm đầu tiên

  Sanchez đoạt bóng bên phần sân Uruguay, dẫn thêm vài nhịp, rồi sút căng bằng má ngoài từ vị trí chếch trái, sát mép 16m50. Bóng đi căng nhưng chệch khung thành.

 • gettyimages-1158080334-612x612-1663-1561

  Cavani (trái) tích cực lùi sâu, và tranh bóng với Sanchez.

 • Chile có sự thay đổi lớn về sơ đồ khi gặp Uruguay. HLV Rueda sử dụng chiến thuật 3-1-4-2, với cặp tiền đạo là Alexis Sanchez và Charles Aranguiz. Trong khi đó, HLV Tabarez bố trí tới bốn tiền vệ ở khu trung tâm.

Thông tin trước trận
Sanchez hiện dẫn đầu danh sách làm bàn ở Copa America 2019 với hai pha lập công. Ảnh: AFP.

Sanchez hiện dẫn đầu danh sách làm bàn ở Copa America 2019 với hai pha lập công. Ảnh: AFP.

Chile đã chạy đà hoàn hảo trước trận cầu được xem là chung kết bảng C khi toàn thắng hai trận: 4-0 trước Nhật Bản và 2-1 trước Ecuador. Chỉ cần thêm một điểm nữa, Alexis Sanchez cùng đồng đội sẽ giữ đỉnh bảng C bởi đối thủ của họ – Uruguay – bị Nhật Bản cầm hòa 2-2 ở lượt trận trước.

Dù bước vào Copa America 2019 với đội hình có tuổi trung bình lớn nhất giải, Chile vẫn chứng tỏ được sức mạnh dựa trên tập thể chơi với nhau nhiều năm như Alexis Sanchez, Arturo Vidal, Gary Medel… Việc Chile toàn thắng hai trận đầu có đóng góp không nhỏ của Sanchez. Ngôi sao Man Utd rũ bỏ hình ảnh nhợt nhạt ở CLB, chơi đầy nỗ lực, và nổ súng ở cả hai lượt trận.

Nếu Chile chỉ có mình Sanchez, Uruguay thậm chí sở hữu hai cây săn bàn đẳng cấp thế giới. Giống như nhiều năm qua, Luis Suarez và Edinson Cavani tiếp tục là niềm cảm hứng, cũng là nguồn sức mạnh chính trên hàng công. Bộ đôi lão tướng 32 tuổi chơi ăn ý, hoạt động rộng và dứt điểm đa dạng. Cả hai khao khát bước lên đỉnh Nam Mỹ lần thứ hai, sau chức vô địch năm 2011.

So với Chile, nhiệm vụ của Uruguay khó khăn hơn. Họ buộc phải thắng để lên đỉnh bảng, với phần thưởng sẽ là tránh được đối thủ đáng gờm Colombia ở tứ kết.

Quang Dũng – Thắng Nguyễn