Giữa lúc thị trường chao đảo, Bitcoin vượt ngưỡng 11,000 USD

Giá Bitcoin vượt ngưỡng 11,000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 7/2019 và dẫn đầu đà tăng trong số các đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, khi các tài sản rủi ro cao ở châu Á tụt dốc vì nỗi lo chiến tranh thương mại.

Đồng Bitcoin vọt tới 12% so với cuối ngày thứ Sáu (02/08) và dao động ở mức 11,777 USD vào lúc 17h09 ngày thứ Hai (05/08 – giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ Bloomberg. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – vốn theo dõi một rổ tiền kỹ thuật số – tăng tới 7.2%.

“Khi thị trường chao đảo, đồng tiền kỹ thuật số đột nhiên có vẻ là kênh lý tưởng”, Jehan Chu, Đối tác quản lý tại công ty đầu tư và tư vấn Blockchain Kenetic Capital, cho hay. “Bitcoin giờ không chỉ được xem là một vụ đặt cược cho tương lai mà còn là kênh trú ẩn ở hiện tại”.

Đồng Nhân dân tệ vừa rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD, một ngưỡng tâm lý quan trọng đối với các trader, qua đó làm chao đảo thị trường toàn cầu và kéo theo các đồng tiền khác cũng suy giảm. Tâm lý né tránh rủi ro dâng cao sau khi Trung Quốc yêu cầu các công ty Nhà nước ngừng nhập khẩu nông sản Mỹ, một động thái như “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc chiến thương mại vốn đã rất căng thẳng. Tuần trước, Tổng thống mỹ Donald Trump đề xuất áp thêm thuế 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 01/09.

“Nhiều yếu tố có lẽ có liên quan đến tình trạng thoái vốn ra khỏi Trung Quốc” sau tuyên bố của ông Trump, Tom Maxon, Trưởng bộ phận nghiệp vụ Mỹ tại công ty sản phẩm thanh toán điện tử CoolBitX, cho hay. Ông lưu ý mọi chuyện khó mà nói chắc được và cho rằng thị trường giá lên của Bitcoin tạo ra những chuyển biến tích cực.

Đà tăng của Bitcoin trong tháng này diễn ra sau làn sóng bán tháo hồi tháng 7/2019 khi các nhà hoạch định chính sách – bao gồm cả Tổng thống Trump – hoài nghi về kế hoạch tạo ra tiền ảo Libra.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Theo vietstock.vn