Nữ diễn viên cho rằng mỗi người có một sự lựa chọn và họ phải đánh đổi vì điều đó. 

Từng gây chú ý với các vai diễn khi còn nhỏ, chị bỗng “mất tích” rồi mới đây trở lại với vai trò ca sĩ. Tại sao lại có sự thay đổi này?

– Tôi đóng phim từ nhỏ, đã quen với việc đứng diễn trước ống kính nên dần dần bị “chai” cảm xúc. Sau đó tôi có một khoảng thời gian ngưng làm nghệ thuật, không hoạt động gì hết. Khi trở lại tôi muốn tìm cảm xúc mới mẻ hơn. Vả lại, tôi cũng muốn thử xem khi đứng trước khán giả với vai trò ca sĩ khác như thế nào. 

Tôi đã tham gia hai phim Mùi ngò gai Gia đình phép thuật và đã nhận được quá nhiều lời khen. Lúc đó, tôi không đủ bản lĩnh để làm cái khác vì sợ người ta chê. Bây giờ tôi đã lớn, suy nghĩ của tôi cũng khác. Tôi dám chấp nhận những lời chê đó nên mới quyết định đi hát. Tôi đam mê ca hát từ lâu rồi.

Diễn viên Nhật Hạ. 

Diễn viên Nhật Hạ. 

Chồng và người thân nói gì về quyết định này của chị?

– Mọi người ủng hộ rất nhiều nhưng đa phần đều hỏi tại sao tôi đang là diễn viên lại đi làm ca sĩ. Tôi cũng không biết phải giải thích như thế nào. Tôi nghĩ thôi mình cứ làm, khi nào có kết quả rồi nói chuyện sau.

Ông xã tôi làm cùng nghề, đồng hành với tôi từ khi tôi còn nhỏ nên anh cũng muốn khám phá thêm khía cạnh khác ở tôi. MV Nhớ ai đó mà tôi vừa ra mắt cũng do chính chồng tôi làm đạo diễn nên tôi cảm thấy rất tự tin. 

Cũng có người hỏi tôi có theo con đường đạo diễn mà tôi từng học hay không. Tôi nghĩ là có nhưng cần thêm thời gian để trau dồi kiến thức. Nghề đạo diễn giúp tôi hiểu biết thêm về lĩnh vực sản xuất nên khi làm MV tôi cũng tự làm producer cho mình. Tôi sẽ dần tích luỹ kinh nghiệm sau từng sản phẩm, hy vọng sau một thời gian nữa tôi có thể tự làm dự án gì đó cho mình. 

MV “Nhớ ai đó” của Nhật Hạ 

Nhiều sao nhí khi trưởng thành đều chật vật tạo dựng tên tuổi, chị bị áp lực ra sao về chuyện này?

– Tôi rất áp lực vì mọi người luôn nhớ đến tôi với hai vai diễn lúc nhỏ. Tôi không biết khi họ thấy con người thật của tôi thì có còn thích và yêu thương không. Trên trang cá nhân, có nhiều khán giả vào nói không thích hình ảnh này hình ảnh kia của tôi, chỉ thích tôi để tóc ngắn chứ không thích tôi tóc dài hoặc chỉ muốn tôi như ngày xưa. Người ta quá yêu hình ảnh lúc nhỏ của tôi rồi, nên khi tôi thay đổi họ khó chấp nhận. Tuy nhiên, Nhật Hạ phải lớn chứ không thể mãi dễ thương được. 

Angela Phương Trinh và Nhật Hạ trong phim Mùi ngò gai cách đây 14 năm. 

Angela Phương Trinh và Nhật Hạ trong phim ‘Mùi ngò gai’ cách đây 14 năm. 

Hơn 10 năm trước, chị ý thức sự nổi tiếng của bản thân thế nào?

– Tôi không ý thức được mà chỉ cảm thấy vui khi mọi người nhớ đến mình. Tôi không biết nắm bắt cơ hội như những bạn khác để xây dựng hình ảnh hay làm truyền thông để trở nên nổi tiếng hơn. Cơ hội vụt qua, đến rất nhiều năm sau khi tôi lớn lên, trải qua nhiều ngành học rồi mới xác định được cái mình yêu nhất là gì. 

Chị và Angela Phương Trinh từng đóng chung phim “Mùi ngò gai”, còn được coi là “đối thủ” của nhau, thời gian qua, chị có theo dõi hành trình của Phương Trinh không và cảm thấy thế nào với thành công của cô ấy? 

– Tôi có theo dõi nhưng tôi không chạnh lòng. Mỗi người có một sự lựa chọn ở từng giai đoạn khác nhau. Mình sẽ phải đánh đổi và trả giá cho sự lựa chọn đó.

Trích đoạn phim “Mùi ngò gai” có sự tham gia của Nhật Hạ năm 2006

– Nếu nói chuyện chị lấy chồng sớm vô tình là rào cản trên con đường nghệ thuật thì chị nghĩ sao?

– Có thể sự nghiệp của tôi phát triển chậm so với các bạn cùng nghề, nhưng tôi luôn tự hào vì tôi có một tình yêu rất đẹp. Giai đoạn đó tôi chọn tình yêu và con đường học tập. Nếu không lập gia đình, có lẽ giờ tôi vẫn còn rong chơi, vẫn cứ yêu đương… vì cuộc sống của tôi rất sôi nổi. Khi có gia đình, nó giúp tôi biết tôi cần làm gì tiếp theo. Tôi thấy thời điểm này thương yêu đủ rồi nên tôi đi làm (cười). 

Nhật Hạ hiện đã lấy chồng và có một con gái. Cô mới trở lại showbiz với vai trò ca sĩ. 

Nhật Hạ hiện đã lấy chồng và có một con gái. Cô mới trở lại showbiz với vai trò ca sĩ. 

Chị có thể chia sẻ gì về cuộc sống hiện tại?

– Cuộc sống của tôi đơn giản lắm. Hằng ngày tôi đi làm rồi chăm sóc gia đình. Tôi có một con gái mới hai tuổi. Tôi là một người thẳng tính, không thích gì là nói ra liền nên đôi lúc làm mất lòng người khác. 

Nhật Hạ sinh năm 1994, lần đầu đóng phim vào năm 2006. Khi đó cô đảm nhận vai Phương trong phim “Mùi ngò gai”, diễn xuất cùng Angela Phương Trinh. Ba năm sau, Nhật Hạ tiếp tục gây dấu ấn với khán giả nhí bằng vai phù thuỷ nhỏ Yeye trong phim “Gia đình phép thuật” dài 340 tập. Sau hai phim này, Nhật Hạ đóng một số phim khác nhưng không vượt qua được “cái bóng” của vai Phương và Yeye. Tốt nghiệp phổ thông, Nhật Hạ đi học ngành Kinh tế theo nguyện vọng của bố mẹ. Tuy nhiên, một thời gian sau cô bỏ ngang để thi vào khoa Đạo diễn của Đại học Sân khấu Điện ảnh và đạt thủ khoa. Học xong, Nhật Hạ sớm lập gia đình với một đạo diễn và đã có một con gái. Mới đây, cô trở lại showbiz với vai trò ca sĩ. 

Nguồn: Ngôi Sao