1/ Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp cổ kính tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất và giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này. Các thành phần thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: lăng thờ, lan can, cổng đá, cuốn thư, đỉnh, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

[​IMG]
Nghĩa trang gia đình, dòng họ

2/ Một số lưu ý khi thiết kế nghĩa trang gia đình

Tập hợp thông tin cần thiết về xây lăng mộ gia đình

Trước hết, bạn cần phải hiểu được những yêu cầu cơ bản về thiết kế, xây mộ đá cho những người thân cụ thể, đó là số lượng các ngôi mộ đá bên trong nghĩa trang gia đình, kích thước và mẫu mã các ngôi mộ, phong cách cùng các vật dụng trang trí khác như đồ thờ cúng, đá ốp lát, bậc tam cấp đá hay không gian dự trữ. Đồng thời, bạn cần lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ gia đình có thêm mộ.

Tham khảo ý kiến các thành viên

Việc xây mộ cho ông bà cũng cần tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình trước khi thông qua kế hoạch lựa chọn đơn vị thiết kế nghĩa trang gia đình lần cuối. Tiếp đó, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những thông tin được đề cập trên đây, tập hợp rồi ghi lại các thông tin này để thiết kế và thi công đạt hiệu quả như mong muốn.

[​IMG]
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Chọn đất sau khi thiết kế nghĩa trang gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch): nơi đó hơi nhô như mai rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí tốt để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an táng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Mong rằng với những chú ý trên đây, bạn sẽ có cơ sở để thiết kế hoặc lựa chọn nghĩa trang gia đình phù hợp, đạt như mong muốn của dòng họ, để gia tộc mãi vững bền, thịnh vượng.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trang, chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chon dat chon cat, chọn đất chôn cất, công viên nghĩa trang, dat duong sanh, dat nghia trang, dịch vụ mai táng, dịch vụ mai táng tphcm, dịch vụ tang lễ, đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang, gia dat nghia trang, giá đất nghĩa trang, hoa viên nghĩa trang, khu mo gia dinh, khu mộ gia đình, mua dat nghia trang, mua đất nghĩa trang, nghĩa trang, nghĩa trang dòng họ, nghĩa trang gần tphcm, nghia trang gia dinh, nghĩa trang gia đình, nghĩa trang lớn nhất sài gòn, nghĩa trang tại tphcm, nghĩa trang tp hồ chí minh, sài gòn thiên phúc, saigon thien phuc, sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe tuổi già, tang lễ trọn gói, tảo mộ ông bà, thiên phúc, Tiết Thanh Minh, xây mộ cho người chết, xây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: http://saigonthienphuc.com

Kênh chính thức: Sài Gòn Thiên Phúc

Kênh chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : Sài Gòn Thiên Phúc

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: Bảng giá đất nghĩa trang tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Email: [email protected]