Nữ ca sĩ chia sẻ, chuyện buồn trong quá khứ của gia đình là một động lực để cô thực hiện album nhạc Phật.

a

Chiều qua (1/4), ca sĩ Thu Hằng đã có buổi giới thiệu album nhạc Phật mang tên ‘Hương đạo’. Sản phẩm được cô ấp ủ suốt hơn một năm nay. Lý giải việc đặt tựa album, nữ ca sĩ cho biết, ‘Hương đạo’ mang hàm nghĩa con đường trở về chốn Tổ, quê hương cũng như con đường đến với Đạo. Điều vinh dự cho Thu Hằng là cô được Thượng tọa trụ trì chùa Hương ban cho lời phi lộ cho album, đồng thời hỗ trợ cô quay MV ‘Lạy mẹ Quan âm’ tại chùa Hương Tích. 

Thu Hằng hát ‘Mẹ từ bi’

Khi được hỏi về lý do thôi thúc làm sản phẩm nhạc Phật, nữ ca sĩ đã không kìm được nước mắt xúc động. Cô nói, gia đình cô có người gặp nạn nên cô cùng mọi người đã đến gặp thầy để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, số mệnh đã định, người thân của cô không thể qua khỏi. Từ đó, cô tìm đến đạo Phật nhiều hơn. 

Khi được hỏi về lý do thôi thúc làm sản phẩm nhạc Phật, nữ ca sĩ đã không kìm được nước mắt xúc động. Cô nói, gia đình cô có người gặp nạn nên cô cùng mọi người đến gặp thầy để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, số mệnh đã định, người thân của cô không thể qua khỏi. Từ đó, cô tìm đến đạo Phật nhiều hơn. Ngoài ra, cô cũng thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện của Phật giáo nên dần nuôi ước mơ thực hiện album.

a

Câu chuyện buồn của gia đình cũng được Thu Hằng đưa vào MV ‘Lạy mẹ Quan âm’. Nội dung MV kể về hai người con hiếu thảo chăm sóc mẹ đau ốm. Họ luôn hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm, mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật. 

Chỉ mới 23 tuổi, lại chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên không ít người cho rằng Thu Hằng không có sự sâu sắc khi hát nhạc Phật. Phản ứng lại ý kiến này, cô chia sẻ, cô hát bằng cảm nhận của riêng mình. Cô thường nghe nhạc Phật nên đã chọn những ca khúc phù hợp với bản thân trong album lần này. 

Chỉ mới 23 tuổi, lại chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên không ít người cho rằng Thu Hằng thiếu sự sâu sắc khi hát nhạc Phật. Phản ứng lại ý kiến này, cô chia sẻ, cô hát bằng cảm nhận của riêng mình. Cô thường nghe nhạc Phật nên đã chọn những ca khúc phù hợp với bản thân trong album lần này. 

Sao Mai Bích Hồng (phải) không chỉ là chị ruột mà còn là người thầy của Thu Hằng. Khi nghe em gái nói về dự án nhạc Phật, Bích Hồng đã rất bất ngờ, nhưng cô cũng thấy hạnh phúc bởi em gái đã trưởng thành hơn. Cô đã giúp đỡ em gái thực hiện album và còn góp giọng song ca trong hai nhạc phẩm Hương mộc miên và Hương sơn ngày về.

Sao Mai Bích Hồng (phải) không chỉ là chị ruột mà còn là người thầy thanh nhạc của Thu Hằng. Khi nghe em gái nói về dự án nhạc Phật, Bích Hồng đã rất bất ngờ, nhưng cô cũng thấy hạnh phúc bởi em gái đã trưởng thành hơn. Cô giúp đỡ em gái thực hiện album và góp giọng song ca trong hai nhạc phẩm ‘Hương mộc miên’ và ‘Hương sơn ngày về’.

Thu Hằng và chị gái Bích Hồng hát ‘Hương mộc miên’

Gia đình Thu Hằng đến chúc mừng cô trong ngày ra mắt sản phẩm mới. 

Gia đình Thu Hằng đến chúc mừng cô trong ngày ra mắt sản phẩm mới. 

NSND Thu Hiền dành nhiều lời khen cho học trò: Tôi ngạc nhiên khi Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Sau khi nghe album, tôi cảm nhận được sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời.

NSND Thu Hiền dành nhiều lời khen cho học trò: “Tôi ngạc nhiên khi Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Sau khi nghe album, tôi cảm nhận được sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời”.

Ca sĩ Anh Thơ cũng đến động viên đàn em. 

Ca sĩ Anh Thơ cũng đến động viên ‘đàn em’. 

Ca sĩ Tân Nhàn.

Ca sĩ Tân Nhàn ăn mặc sành điệu.

MC Tuấn Hải và ca sĩ Thu Ba.

MC Tuấn Hải và ca sĩ Thu Ba cũng đến chia vui với Thu Hằng.

Ảnh: Hòa Nguyễn

Nguồn: Ngôi Sao